กลยุทธ์แบ็คแกมมอนที่ทำกำไรได้

เกมกระดานแบ็คแกมมอนเป็นเกมที่น่าดึงดูดซึ่งเล่นมานานหลายศตวรรษลีกแห่งความสนุกและความบันเทิงสำหรับผู้เล่นแบ็คแกมมอนทุกวัย ความเรียบง่ายของเกมและการเปิดให้เล่นตลอดทั้งปีในการแข่งขันแบบเปิดและแบบปิดทำให้แบ็คแกมมอนเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในทุกส่วนของโลก หลักการของเกมคือการเป็นผู้เล่นคนแรกที่ต้องแบกหมากฮอสทั้งหมด ผู้เล่นที่ถือหมากฮอสทั้งหมดก่อนเป็นผู้ชนะ ความเรียบง่ายของเกมทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมอย่างมากและเป็นเหตุผลที่ทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง เหตุผลเดียวกันนี้เกี่ยวข้องกับกฎของเกมและกฎเหล่านี้ถูกวางไว้อย่างสะดวกและเปิดเผยต่อผู้เล่นในส่วนกฎแบ็คแกมมอน

กฎของเกมนั้นค่อนข้างง่ายและผู้เล่นด้วยความช่วยเหลือของกลยุทธ์แบ็คแกมมอนของเขาสามารถประสบความสำเร็จในเกมนี้ได้ กฎพื้นฐานในการเล่นเกมสำหรับเกมนี้คือผู้เล่นควรนำชิ้นส่วนทั้งหมดของเขานั่นคือลูกเต๋าของเขาไว้ในกระดานด้านในและไม่ควรมีหมากฮอสอยู่ในกระดานเมื่อลูกเต๋าออกจากกระดาน Mycer ภายนอกตัวหมากฮอสจะไม่เข้าสู่กระดาน แต่จะอยู่บนใบหน้าของหมากฮอสแบ็คแกมมอนเท่านั้นตราบเท่าที่ลูกเต๋ายังมีการหมุน ภายในไม่สามารถนำลูกเต๋าแบ็คแกมมอนออกจากกระดานได้ แต่จะต้องอยู่บนกระดานและจุดที่พวกเขาเกิด เมื่อผู้เล่นไม่จำเป็นต้องย้ายหมากฮอสไปยังเป้าหมายอีกต่อไปเขาสามารถ “นำมันเข้ามา” และเขาจะชนะเกม การชนะเกมยังต้องการความสำเร็จของกลยุทธ์แบ็คแกมมอนที่สำคัญมาก นี่คือวิธี “ตีแล้ววิ่ง” ในการเล่นเกม

ภายใต้กลยุทธ์นี้ผู้เล่นควรย้ายหมากฮอสเป็นแนวโค้งรอบ ๆ กระดานในลักษณะที่คล้ายกับคำสั่งแบ็คแกมมอน “ข้ามกระดาน” และ “แบ็คแกมมอนขึ้น” เมื่อเขาถือหมากฮอสหมดแล้วเขาก็สามารถตีและวิ่งไปหาคู่ต่อสู้คนถัดไปได้ เกมแบ็คแกมมอนนำเสนอข้อดีและกลยุทธ์การเล่นให้กับผู้เล่น เนื่องจากเป็นไปได้ที่จะนำหมากฮอสกลับมาบนกระดานผู้เล่นที่เก่งสามารถตีและวิ่งเพื่อเรียกคืนกลับไปยังจุดเริ่มต้นของกระดานเพื่อโจมตีและเอาชนะคู่ต่อสู้คนต่อไป

ผู้เล่นคนอื่นพบว่าการตีและการวิ่งไม่ใช่รูปแบบการเล่นที่สะดวกที่สุดเพราะมันทำให้ผู้เล่นไม่มีสมาธิและปรับปรุงเกมของเขาและมันก็อาจน่าเบื่อได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามหากกลยุทธ์ต้องการให้ผู้เล่นรักษาหมากฮอสการตีแล้ววิ่งอาจเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการเคลื่อนย้ายเพราะจะช่วยลดโอกาสที่พวกเขาจะติด สิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งในช่วงต้นเกมเมื่อการตั้งค่าแบ็คแกมมอนอาจเป็นที่ชื่นชอบของฝ่ายตรงข้ามมากขึ้นและโอกาสที่คู่ต่อสู้จะตีและวิ่งก็มีมากขึ้น

ตัวอย่างเช่นในช่วงต้นเกมหากฝ่ายตรงข้ามทางซ้ายของคุณได้ปัดป้องหลายครั้งและมีแนวโน้มที่จะแข็งแกร่งคุณอาจต้องการตีและวิ่ง เพราะถ้าคุณใช้เวลานานเกินไปฝ่ายตรงข้ามจะตีแล้ววิ่งทำให้คุณมีโอกาสกลับมายืนได้

ยิ่งไปกว่านั้นเนื่องจากคุณใช้เวลาของคุณและเปิดโอกาสให้คู่ต่อสู้ตีและวิ่งมันอาจเป็นความคิดที่ดีที่สุดในการผสมผสานการเล่นของคุณและดูไม่สามารถคาดเดาได้ วิธีนี้จะทำให้ฝ่ายตรงข้ามคิดว่าคุณกำลังตกที่นั่งลำบากและมีโอกาสน้อยที่จะตีและวิ่งได้

หากคุณต้องการเพิ่มโอกาสในการชนะหม้อใหญ่ในการเล่นแบ็คแกมมอนคุณต้องเลือกจุดที่จะย้ายหมากฮอสและเวลาของคุณให้ดี ยิ่งไปกว่านั้นคุณต้องแน่ใจว่าคุณกำลังตัดสินใจอย่างสมเหตุสมผลที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ตามขอบเขตของเกม

You may also like...